• :
Năm 2020 : 71

Trường Tiểu học Giao Thanh

Địa chỉ: Xóm Thanh Hùng - xã Giao Thanh - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định

• Trường tiểu học Giao Thanh - tiền thân là trường tiểu học Thanh Nhang thời Pháp thuộc hồi đầu thế kỉ XX. Sau cách mạng tháng Tám 1945, nhân dân ta phấn khởi xây dựng chế độ mới, đấu tranh bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Năm 1957, trường cấp 1 Giao Thanh chính thức được thành lập. Lúc đầu, địa điểm trường đặt cạnh chùa Thanh Quang. Trường có 4 lớp với khoảng 100 học sinh, do thầy giáo Chung, sau đến thầy Khiết làm hiệu trưởng. Đến năm 1959, thầy Đặng Hữu Viềm làm hiệu trưởng.
  • Năm 1961, nhân dân trong xã đóng góp xây dựng được ngôi trường 9 gian tại khu trung tâm xã. Năm 1964, thầy Ngụy Thục Quý làm hiệu trưởng, thầy Phạm Đức Phổ làm hiệu phó. Giặc Mĩ leo thang bắn phá miền Bắc, trường  phải sơ tán vào nhà dân các xóm. Lớp học có tường đắp đất, mái lợp rạ, có hầm trú máy bay, học sinh đội mũ rơm đi học, tuy vậy, phong trào thi đua “hai tốt” vẫn sôi nổi, hiệu quả.
  • Năm học 1970-1971, trường tách làm hai: trường cấp 1A đặt tại khu trung tâm, do thầy Quý làm hiệu trưởng; trường cấp 1B đặt cạnh chùa, do thầy Phổ làm hiệu trưởng, thầy Đoàn Phúc Lâm là hiệu phó. Những năm tháng chiến tranh ác liệt, vừa kháng chiến vừa kiến quốc, thầy và trò nhà trường đã vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt.
  • Kháng chiến chống Mĩ thắng lợi. Năm 1977, các trường cấp 1, cấp 2 sát nhập thành trường phổ thông cơ sở xã Giao Thanh, thầy Vũ Viết Đức làm hiệu trưởng, thầy Quý, thầy Phổ làm hiệu phó đến lúc nghỉ hưu. Từ năm 1984, thầy Vũ Đình Tứ là hiệu phó phụ trách cấp 1. Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được củng cố, phong trào học tập được duy trì thường xuyên, kết quả ngày càng cao.
  • Năm học 1994-1995, trường Tiểu học Giao Thanh  được tách ra từ trường PTCS, thầy Vũ Đình Tứ là hiệu trưởng, thầy Trần Hùng Bột là phó hiệu trưởng. Năm  học 1998-1999,  hầu hết các lớp đã chuyển về khu mới hai tầng. Hàng năm, nhà trường đều hoàn thành kế hoạch, tỉ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp cao.
  • Từ 8/2000, cô giáo Phan Thị Chính là hiệu trưởng, được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường, phong trào giáo dục tiếp tục phát triển. Năm 2007, chuyển hoàn toàn về một khu trường hiện nay. Năm 2010, trường được công nhận đạt Chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp. Tháng 11/2016, trường được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ II.
  • Tập thể sư phạm hiện nay do thầy Nguyễn Xuân Thanh là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững danh hiệu trường đạt Chuẩn quốc gia, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong công cuộc đổi mới và hội nhập ngày nay.
Điều hành tác nghiệp
Bài giảng điện tử
Thực đơn bán trú

Thực đơn hằng tuần